Họp hội nghị truyền hình trực tuyến – Giải pháp tối ưu mùa dịch

Hội nghị trực tuyến còn được gọi với các tên gọi khác: hội nghị truyền hình, họp trực tuyến, video conference. Họp trực tuyến là một trong những ứng dụng công nghệ thành công trong thực tế tiết kiệm được nhiều của cải cho xã hội và kết nối được các đơn vị cách xa về mặt địa lý, với ứng dụng khoa học công nghệ này, hội nghị trực tuyến đã xóa mọi rào cản về khoảng cách không gian và thời gian, nó làm con người thay đổi cách tiếp cận các vấn đề khi trước đó gặp trở ngại rất lớn về khoảng cách địa lý. 

 

Họp hội nghị truyền hình trực tuyến

Họp hội nghị truyền hình trực tuyến

 

Họp trực tuyến hay còn gọi là họp online là hình thức tổ chức các cuộc họp từ xa. Tạo thành văn phòng ảo với đầy đủ âm thanh, hình ảnh như các cuộc họp trực tiếp. Từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đi lại cũng như chi phí tổ chức cuộc họp.

 

Mô hình cuộc họp hội nghị truyền hình trực tuyến

Dưới đây là sơ đồ và nguyên lý hoạt động của hệ thống hội nghị trực tuyến

 

Mô hình hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến

 

Mô hình hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến

 

Theo sơ đồ tổng quan trên tất cả các hệ thống họp trực tuyến về cơ bản gồm các thành phần sau:
- Thiết bị điều khiển đa điểm (MCU):  là thiết bị có chức năng điều khiển toàn bộ hệ thống họp trực tuyến, thiết bị MCU nhận toàn bộ video từ các thiết bị đầu cuối (điểm cầu) và đóng gói gửi lại các điểm cầu theo một yêu cầu nào đó. Thiết bị điều khiển đa điểm có thể là phần cứng chuyên dụng hoặc máy tính được cài phần mềm chuyên dụng.

- Thiết bị đầu cuối chuyên dụng (endpoint): là thiết bị có chức năng nén và giải nén (codec-decodec) video và gửi/nhận đối với thiết bị MCU. Thiết bị đầu cuối được kết nối với màn hình hiển thị, thiết bị âm thanhthiết bị camera, kết nối với MCU qua đường truyền IP. Thiết bị đầu cuối có thể là phần cứng chuyên dụng hoặc PC, laptop, tablet được cài phần mềm chuyên dụng.

- Đường truyền: thành phần cực kỳ quan trọng trong hệ thống, đường truyền ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của cuộc họp. Chức năng của đường truyền là truyền tải dữ liệu giữa thiết bị đầu cuối và MCU. 

Sơ đồ kết nối thực tế tại 1 điểm cầu hội nghị trực tuyến:

Sơ đồ kết nối thực tế tại 1 điểm cầu hội nghị trực tuyến:

 

Có 4 thành phần cơ bản: thiết bị đầu cuối (Endpoint) là trung tâm kết nối (thiết bị âm thanh, màn hình hiển thị, thiết bị camera). Thiết bị đầu cuối sẽ kết nối với thiết bị MCU qua đường truyền IP (internet, lease line...)
Có thể nói đến thời điểm này hội nghị trực tuyến không còn xa lạ với nhiều người, thậm chí với một số người nó là không thể thiếu được vì nó liên quan đến điều hành công việc, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp. Không thể phủ nhận là công nghệ đã thay đổi các quan điểm và cách nhìn nhận xử lý công việc trong cuộc sống điển hình như sự ra đời của điện thoại di động thông thường đến smartphone, tablet, nó thực sự là cuộc cách mạng và hội nghị trực tuyến cũng nằm trong số đó, đó là cuộc cách mạng về công nghệ.

 

Giải pháp họp hội nghị truyền hình mang lại lợi ích gì?

 

Lợi ích của việc họp hội nghị truyền hình trực tuyến

Lợi ích của việc họp hội nghị truyền hình trực tuyến

 

Họp hội nghị truyền hình trực tuyến

Giải pháp họp hội truyền hình trực tuyến mang lại các lợi ích như:

  • Hạn chế được nguy cơ trong tình hình dịch bệnh Covid như hiện nay.
  • Kết nối nhiều người ở mọi địa điểm cùng lúc, xóa bỏ khoảng cách địa lý.
  • Cuộc họp diễn ra nhanh chóng, rút ngắn thời gian và hạn chế những sự cố trong quá trình di chuyển.
  • Tiết kiệm chi phí tối đa cho mỗi lần tổ chức cuộc họp.
  • Trao đổi thông tin kịp thời trong nội bộ, nâng cao sự hợp tác giữa các đối tác, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.
  • Trao đổi chuyên môn, đào tạo từ xa
  • Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực: kinh doanh, y tế, giáo dục, quốc phòng...

Trong một vài năm tới hội nghị trực tuyến sẽ được sử dụng rộng rãi như smartphone hiện nay, nó tương tự như là một ứng dụng cao cấp của smartphone cho doanh nghiệp, tổ chức với những tính năng cao cấp hơn rất nhiều và nó sẽ là không thể thay thế được.

Trong thời điểm hiện nay khi mà thế giới ảo thống trị thế giới thật, nó hình thành nên những đế chế điều chỉnh hành vi mỗi thành viên tham gia trong thế giới đó. Mỗi thành viên khi tham gia thế giới ảo đó họ vô tình chịu sự điều khiển khéo léo của thế giới ảo đó khi nào họ cũng không hay biết và mỗi thành viên cũng tự điều chỉnh hành vi để phù hợp với luật chơi trong thế giới ảo đó.

Với sự phát triển mạnh mẽ và ứng dụng của công nghệ cả thế giới đang hướng về một công nghệ mới mang tính đột phá và toàn cầu đó là truyền thông hợp nhất (Unified Communication) đó là sự kết nối tất cả trong một mà hội nghị trực tuyến là thành phần trung tâm kết nối các phương thức giao tiếp hiện đại nhất: facebook, twiter, google+, hangout, skype…qua đó hình thành phương thức giao tiếp mới hiện đại bằng hình ảnh và âm thanh chất lượng cao phục vụ cho các giao tiếp cá nhân và công việc, đó là cách kết nối toàn cầu và khoảng cách địa lý không còn là vấn đề được quan tâm đến nữa. 

 

Đơn vị cung cấp thiết bị họp hội nghị trực tuyến chuyên nghiệp

Được thành lập từ năm 2015, Công ty KOKESHI  là một trong những công ty tiên phong về lĩnh vực Digital Signage và cung cấp các giải pháp cũng như sản phẩm về công nghệ thông tin, với mong muốn phục vụ khách hàng tốt nhất. Với đội ngũ kỹ sư, chuyên viên ngành Công nghệ thông tin, điện tử viễn thông. Công ty KOKESHI Việt Nam được xem là nơi  để lựa chọn sử dụng giải pháp Hotel TV tốt và uy tín nhất hiện nay.

 

Kokeshi.vn

Kokeshi.vn

 

Để sử dụng dịch vụ có thể liên hệ bằng cách liên lạc qua địa chỉ sau:

 

CÔNG TY TNHH KOKESHI VIỆT NAM

Địa chỉ: Lầu 6, 232 Lê Văn Lương, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
Địa chỉ kho: 273 Lê Văn Lương, Phường Tân Quy, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh (đối diện văn phòng)
Email: hoadt@kokeshi.vn
Hotline: 0938 088 911
Websitehttps://www.kokeshi.vn

Các tin tức khác

Hiện nay việc lắp đặt camera vô cùng phổ biến, khi lắp đặt camera bạn...

Trong thời đại 4.0 nơi mà các thiết bị đầu cuối hội nghị truyền hình...

Máy chiếu là thiết bị có công dụng vô cùng đa năng,...

Bạn muốn có một buổi gặp mặt giữa những người bạn ở xa nhau, hay chỉ...

CCTV là gì? CCTV   CCTV là viết tắt của cụm từ tiếng...

Hotel Tv được xem là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp...